Bật mí về bệnh gan có triệu chứng gì?

Gan là một cơ quan lớn trong cơ thể, đóng vai trò vô cùng quan trọng mà không một cơ quan nào khác có thể thay thế. Khi gan bị tổn thương cũng sẽ gây ra những biểu hiện bên ngoài cơ thể người bệnh. Vậy bạn có biết khi mắc bệnh gan có triệu chứng gì và biểu hiện cụ thể ra sao hay chưa?

Triệu chứng về bệnh gan

Triệu chứng về bệnh gan

Bệnh gan có triệu chứng gì?

Gan có chức năng giải độc cho cơ thể bằng cách chuyển hóa và đào thải các độc tố, giúp cơ thể hoạt động được bình thường. Khi các tế bào gan bị tổn thương sẽ gây nguy hại đến sức khỏe. Nếu những tổn thương ngày càng nghiêm trọng có thể gây ra các bệnh gan như xơ gan, ung thư gan, thậm chí là có thể gây tử vong.

Cần phải nhận biết kịp thời khi mắc bệnh gan có triệu chứng gì để kịp thời chữa trị nếu không may mắc bệnh.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh gan

Những người mắc bệnh gan thường cảm thấy chán ăn, mệt mỏi, gầy sụt, cảm giác đau hạ sườn phải… Cụ thể người bệnh cần chú ý những triệu chứng sau:

Mệt mỏi

Chức năng gan bị suy giảm, không đảm bảo nhiệm vụ sẽ khiến cho cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, đồng thời cũng có thể gây ra những bực tức, rối loạn tâm lý, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và hoạt động hàng ngày.

Mệt mỏi suy nhước là triệu chứng bệnh gan

Mệt mỏi suy nhước là triệu chứng bệnh gan

Tiêu hóa

Gan bị tổn thương sẽ bị sưng lên và người bệnh sẽ cảm thấy đau ở hạ sườn bên phải, khả năng bài tiết chất độc giảm, hơi thở của bạn có mùi… từ đó gây ảnh hưởng đến khả năng chuyển hóa năng lượng, tiêu hóa kém hơn do ăn kém ngon và khó tiêu.

Vàng da, vàng mắt

Đây là triệu chứng bệnh gan phổ biến nhất và cũng dễ nhận thấy nhất. Bởi khi gan không hoạt động đúng chức năng sẽ khiến các chất thải không được bài tiết đi, tích lại trong máu và ảnh hưởng ra bên ngoài ra. Thêm vào đó, các sắc tố mật cũng không được thải ra ngoài và sẽ tích tụ lại ở da và màng cứng mắt, gây ra hiện tượng vàng da, vàng mắt.

Bệnh gan có triệu chứng gì?

Bệnh gan có triệu chứng gì?

Hệ miễn dịch suy giảm

Bệnh gan có triệu chứng gì, ngoài những biểu hiện dễ thấy trên da, mắt hay cảm giác chán ăn… Tuy nhiên, có thể nhiều người còn chưa biết, gan có sự liên quan chặt chẽ đến hệ miễn dịch của cơ thể, nếu gan yếu thì cũng sẽ làm suy giảm hệ miễm dịch và người bệnh cũng dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm các loại bệnh khác hơn. Lúc này bạn sẽ khó đề kháng lại các chứng bệnh do vi khuẩn, virus gây nên như bệnh cảm cúm, rối loạn tiêu hóa…

Trên đây là một số biểu hiện cho biết bệnh gan có triệu chứng gì, nếu bạn mắc một trong số những triệu chứng trên, hãy đến gặp bác sĩ để được khám chữa chính xác và kịp thời nhất, đừng để cho lá gan của bạn bị tổn thương thêm nữa.

Chúc bạn luôn khỏe!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *