Bạn đã biết bệnh viêm gan C nên ăn gì tốt nhất chưa?

Để giúp bệnh viêm gan C được điều trị dứt điểm thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngược lại người có chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ khiến cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy bệnh viêm gan C nên ăn gì tốt nhất? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây!

Bệnh viêm gan C nên ăn gì?

Chắc chắn với những người đang mắc phải căn bệnh này luôn đặt ra câu hỏi bệnh viêm gan C nên ăn gì tốt nhất để bệnh tình nhanh thuyên giảm. Bạn chẳng cần phải tìm kiếm xa xôi những thực phẩm này, bởi lẽ nó rất gần gũi với cuộc sống của bạn.

Rau xanh và trái cây

Rau xanh và trái cây chính là sự lựa chọn hàng đầu cho người bị viêm gan C

Rau xanh và trái cây chính là sự lựa chọn hàng đầu cho người bị viêm gan C

Rau xanh và trái cây tươi được coi là những thực phẩm số 1 có tác dụng giúp cho gan nhanh được phục hồi. Cũng theo như bộ nông nghiệp của Mỹ đã chỉ ra rằng, đối với bệnh nhân mắc bệnh gan nói chung và viêm gan C nói riêng cần bổ sung hai thực phẩm này trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Cụ thể nam giới nên bổ sung 3 cốc rau xanh và 2 cốc trái cây, còn nữ giới nên bổ sung 2,5 cốc rau xanh và 1,5 cốc trái cây mỗi ngày. Tuy rằng trong các loại trái cây tươi thường có chứa hàm lượng đường, nhưng nó thường rất nhỏ, đặc biệt hai thực phẩm này còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng, chất xơ dồi dào giúp tăng cường quá trình chuyển hóa cho gan thêm khỏe mạnh hơn.

Thực phẩm giàu protein

Người bị viêm gan C cần chú ý nhiều hơn tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Người bị viêm gan C cần chú ý nhiều hơn tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Protein từ lâu đã được coi là một dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể có thể làm lành và thay thế những mô bị tổn thương trong cơ thể. Đối với người đang mắc phải bệnh viêm gan C có thể bổ sung vào chế độ dinh dưỡng những loại thực phẩm như cá, lòng trắng trứng, sữa chua, thịt nạc, phomát….

Chọn chất béo tốt cho sức khỏe

Trong thức ăn hàng ngày bạn cần phải tránh xa những loại thực phẩm chứa chất béo bão hòa chẳng hạn như trong da gà, thịt lợn, thịt cừu, thịt bò, sữa nguyên kem, bơ, mỡ lợn… Cùng với loại chất béo chuyển hóa có trong một số loại dầu thực vật sẽ khiến cho tình trạng bệnh thêm nặng hơn. Thay vào đó bạn có thể thay thế bằng dầu hạt lanh hoặc dầu ôliu.

Ăn ít muối và thực phẩm chế biến sẵn

Hãy quen dần với việc ăn nhạt sẽ giúp bệnh viêm gan C được hồi phục nhanh hơn

Hãy quen dần với việc ăn nhạt sẽ giúp bệnh viêm gan C được hồi phục nhanh hơn

Người bị bệnh viêm gan C hãy cố gắng từ bỏ món ăn khoái khẩu được chế biến từ thực phẩm làm sẵn nhất là đồ ăn nhanh. Bên cạnh việc lưu ý tới nồng độ calo và chất béo bạn cũng cần phải tập làm quen với việc ăn nhạt hơn, bởi lẽ ăn quá mặn sẽ khiến cơ thể bị giữ nước, dẫn tới hiện tượng chân, tay và mặt bị phù.

Bổ sung thực phẩm nhiều màu sắc

Muốn triệu chứng bệnh viêm gan C nhanh chóng thuyên giảm bạn cần phải đảm bảo bữa ăn hàng ngày đa dạng nhiều màu sắc, đặc biệt là màu sắc từ các loại rau củ và trái cây. Nhưng trong quá trình chế biến thực phẩm bạn cũng cần lưu ý không nên dùng những loại chất tạo màu, gia vị vào cùng các món ăn sẽ khiến việc chữa bệnh không được hiệu quả mặt khác có thể gây ra phản tác dụng.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *