Bệnh viêm gan siêu vi B không nên ăn gì?

Gan giống như một nhà máy lớn trong cơ thể con người với hơn 500 nhiệm vụ. Nhưng khi gan bị nhiễm bệnh, đặc biệt là các bệnh do virus siêu vi B gây ra sẽ khiến gan bị tổn thương, suy giảm dần các chức năng. Vậy khi bị bệnh viêm gan siêu vi B không nên ăn để bệnh không bị nặng hơn?

Viêm gan B cần tránh ăn gì?

Viêm gan B cần tránh ăn gì?

Bệnh viêm gan siêu vi B không nên ăn gì?

Theo các chuyên gia về bệnh gan cho biết, khi mắc viêm gan B, người bệnh cần có chế độ ăn uống và dinh dưỡng thật hợp lý, cân đối để giúp gan có thêm “sức mạnh” chiến đấu với bệnh. Mặc dù không cần phải kiêng khem quá mức nhưng cũng cần phải lựa chọn những thực phẩm, dinh dưỡng phù hợp để dễ hấp thụ và giảm sự vất vả đáng kể cho gan.

Dưới đây sẽ là gợi ý cho người bệnh viêm gan siêu vi B không nên ăn gì:

Không nên ăn đồ nhiều gia vị

Trong những đồ ăn được chế biến có quá nhiều giá vị sẽ có tính cay, nóng, trước tiên nó sẽ gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, nghiêm trọng hơn là nó sẽ gây độc và ức chế sự bài tiết thải độc tố của gan.

Vì thế bạn nên chú ý giảm lượng gia vị sử dụng, nên ăn những món ăn nhẹ nhàng, thanh mát để gan của bạn khỏe mạnh hơn.

Viêm gan B không nên ăn nội tạng động vật

Viêm gan B không nên ăn nội tạng động vật

Nên hạn chế món từ nội tạng động vật

Người bị căn bệnh gan này nên tránh các loại thực phẩm, món ăn từ nội tạng như tim, gan, lòng, óc… vì chúng có chứa nhiều cholesteron làm giảm thiểu bài tiết mật, gan không đảm bảo thanh lọc được các chất béo, thậm chí còn gây béo phì, gan nhiễm mỡ…

Không nên ăn các món chiến rán nhiều dầu mỡ

Những đồ ăn chiên rán thường có rất nhiều chất béo bão hòa, đặc biệt là lại chiên qua nhiều lần. Chất báo bão hòa sẽ gây gan nhiễm mỡ, khiến gan không được khỏe mạnh, bệnh viêm gan B sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Nên hạn chế ăn muối

Muối là một loại gia vị không thể thiếu, tuy nhiên với những người bị bệnh gan, muối sẽ làm cho tình hình bệnh nghiêm trọng hơn, từ viêm gan B chuyển sang xơ gan rất nhanh. Nếu bạn có thói quen ăn mặn, nấu ăn cho quá nhiều muối thì nên hạn chế lại nếu không muốn chuyển qua giai đoạn xơ gan và nguy cơ tử vong cao hơn.

Bệnh viêm gan siêu vi B không nên ăn gì?

Bệnh viêm gan siêu vi B không nên ăn gì?

Tránh xa rượu bia và chất kích thích

Nên tránh xa tuyệt đối những loại đồ uống có cồn và chất kích thích này, nếu bạn hỏi bác sĩ về những thứ không nên sử dụng thì chắc chắn họ sẽ không bỏ qua việc khuyên bạn tránh xa rượu bia. Đây là tác nhân hàng đầu gây tổn hại cho tế bào gan, khiến bệnh viêm gan nghiêm trọng hơn.

Trên đây là một số câu trả lời cho bạn về bệnh viêm gan siêu vi B không nên ăn gì. Hãy thận trọng và lên thực đơn cũng như sinh hoạt hàng ngày cho thật hợp lý, để điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả và nhanh chóng nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *