Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày nên ăn gì để thực sự tốt

Chúng ta thường nghe nhiều đến căn bệnh xuất huyết dạ dày, chảy máu dạ dày, đau dạ dày chứ ít được nghe đến cụm từ “xung huyết dạ dày”. Vậy bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày nên ăn gì để thực sự tốt.

biểu hiện của bệnh viêm xung huyết

biểu hiện của bệnh viêm xung huyết

Trên thực tế xung huyết dạ dày chỉ đơn giản là một cách gọi khác của hiện tượng xuất huyết dạ dày, chúng là biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày khi người bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Dạ dày bị viêm loét sẽ tạo ra những vết thương ngay trên thành dạ dày, vết loét này càng ngày càng lớn khi không được điều trị và chăm sóc đúng cách sẽ tạo ra những vết thương nghiêm trọng, khiến dạ dày chảy máu, thậm chí khiến cho người bệnh có thể tử vong.

Y học hiện nay đã phát triển vượt bậc và đủ sức ứng phó với căn bệnh xung huyết dạ dày này, tuy nhiên nếu người bệnh không có một chế độ ăn uống hợp lý thì rất có thể bệnh sẽ tái phát trở lại và càng khó phục hồi hơn. Người bị xung huyết dạ dày nên bổ sung những thực phẩm sau đây vào chế độ ăn hàng hàng:

Thực đơn của bệnh nhân là gì

Thực đơn của bệnh nhân là gì

  • Sữa: Sữa có thể giúp điều chỉnh và trung hòa bớt lượng axit có trong dạ dày, hạn chế sự phá hoại của các axit lên tế bào niêm mạc dạ dày và làm dịu những cơn đau do viêm loét dạ dày mang lại.
  • Trứng: Trong trứng có nhiều chất giúp giảm bớt dịch vị tiết ra trong dạ dày
  • Các loại thực phẩm ngọt: mật ong, đường, bánh ngọt: Những thực phẩm này có khả năng hạn chế axit và dịch vị tiết ra, tuy nhiên không nên lạm dụng chúng vì có thể làm phản tác dụng và tăng nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch, béo phì.
  • Cháo: Khi xung huyết dạ dày nghĩa là dạ dày của bạn đã bị tổn thương nghiêm trọng, rất khó tiêu hóa các loại thức ăn cứng và giàu chất xơ, cháo là loại đồ ăn được đánh giá phù hợp hơn cả đối với người bị bệnh dạ dày. Có nhiều cách chế biến cháo, phối hợp nhiều loại thực phẩm khác để tốt cho người bệnh như cháo gà tam thất, cháo rau sam, cháo hạt sen…
  • Tinh bột: Các loại rau củ quả chứa tinh bột như khoai, sắn, bột mì cũng rất tốt cho sự hồi phục của người xung huyết dạ dày.

Trên đây là những loại thực phẩm nên sử dụng cho người bị đau dạ dày, đặc biệt là người bị xung huyết dạ dày. Ngoài ăn uống, người bệnh cũng cần vận động nhẹ để tăng sức dẻo dai cũng như khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể mau chóng phục hồi trở lại.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *