Mách nhỏ cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng đậu nành ít người biết

Có rất nhiều cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ, nhưng để có thể loại bỏ triệt để được căn bệnh này không phải điều đơn giản. Vì vậy, nếu biện pháp bạn đang áp dụng không hiệu quả, hãy thử phương pháp mới từ đậu nành này, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ.

Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là một bệnh lý ở gan do sự tích tụ quá mức lượng mỡ trong tế bào gan. Cụ thể:

  • Với người bình thường, lượng mỡ trong gan chiếm khoảng 2- 4%
  • Gan nhiễm mỡ nhẹ (loại 1): 5-10%
  • Gan nhiễm mỡ trung bình (loại 2): 10-25%
  • Gan nhiễm mỡ nặng (loại 3): từ 25% trở lên.

Khi phát hiện mình bị gan nhiễm mỡ, bạn nên chú ý thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày của mình sao cho hợp lý và điều độ nhất, kết hợp việc luyện tập thể dục thể thao để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, cần áp dụng những cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả, kiểm soát tốt lượng mỡ để ngăn chặn biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Đậu nành giúp giảm gan nhiễm mỡ

Đậu nành hay còn gọi là đậu tương, là cây lương thực, hoa màu được trồng rất nhiều ở nước ta. Đậu nành được trồng để thu hái hạt làm thực phẩm vì chứa rất nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt, gần đây, nhiều nghiên cứu đã cho thấy loại hạt này có tác dụng chữa một số bệnh hiệu quả.

Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng đậu nành

Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng đậu nành

Theo kết luận của các chuyên gia tại Mỹ đã đưa ra tại hội nghị về dinh dưỡng đậu nành với sức khỏe con người của viện Dinh dưỡng đại học Columbia, đã chỉ ra rằng:

Ngoài việc đậu nành là thực phẩm tốt cho tim mạch thì đây còn là thực phẩm có thể giảm tình trạng gan nhiễm mỡ. Bởi protein trong loại hạt này có ảnh hưởng tới hoạt tính của các gen trong quá trình tổng hợp acid béo và triglyceride ở trong gan. Giúp giảm các yếu tố sao chép để kiểm soát những gen liên quan đến hoạt động sản xuất lipid. Ngoài ra, đậu nành cũng giúp tăng hoạt động phân hủy acid béo không tốt cho cơ thể.

Vì vậy với những người bệnh gan nhiễm mỡ, nếu ăn nhiều đậu nành sẽ giúp giảm lượng acid béo trong gan, ngăn chặn tình trạng suy gan mạn tính có thể dẫn đến tử vong, đồng thời tránh những tổn thương ở thận và hoạt động sản xuất chất béo.

Cách sử dụng đậu nành

Có thể dùng đậu nành chế biến thành nhiều món

Có thể dùng đậu nành chế biến thành nhiều món

Để sử dụng đậu nành làm cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ rất đơn giản. Bạn có thể chế biến thành các món ăn như: nấu chè, xay thành sữa đậu nành, làm đậu hũ…Sử dụng dầu ăn từ đậu nành trong chế biến món ăn. Ngoài ra cũng có thể kết hợp với các thực phẩm khác để tăng hiệu quả dinh dưỡng của đậu nành như làm bột ngũ cốc, làm bánh…

Trên đây là một khám phá mới về cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng đậu nành, có thể còn ít người biết đến công dụng của loại hạt này. Tuy nhiên, sau bài viết này, bạn hãy thử áp dụng sẽ thấy công dụng hiệu quả.

Chúc bạn thành công!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *