Thực hư cách chữa bệnh gan bằng cây lược vàng

Cách chữa bệnh gan bằng cây lược vàng là một trong những cách đã được dân gian áp dụng nhiều. Đặc biệt, khoa học cũng đã chứng minh đây là loại cây thảo dược có nhiều công dụng quý như trị viêm khớp, viêm thận, dạ dày, bệnh gan… Dưới đây hãy cùng tìm hiểu cụ thể thực hư về công dụng cũng như một số bài thuốc từ cây lược vàng chữa bệnh gan như thế nào?

Chữa bệnh gan như thế nào?

Chữa bệnh gan như thế nào?

Cây lược vàng – cách chữa bệnh gan

Theo nhiều nghiên cứu khoa học gần đây đã cho thấy, dịch ép từ cây lược vàng rất giàu các chất như: flavonoid, steroid và các khoáng tố vi lượng – chất kích thích sinh học, có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các loại tế bào ung thư. Nghiên cứu cũng cho thấy, các chất này có tác dụng làm giảm các tổn thương gan, bảo vệ gan khỏi độc tố.

Đặc biệt, chất flavonoid còn giúp tăng glycogen nâng cao chức năng giải độc của gan, hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị các bệnh gan, viêm gan, xơ gan, kích thích mật, chống co thắt cơ nhẵn…

Cây lược vàng trước đây vốn được một số người trồng để làm cảnh, nhưng hiện nay, khi biết được công dụng quý của nó, người dân cũng đã trồng nhiều loại cây này, các vườn thuốc nam cũng chú trọng trồng và chăm sóc để làm thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Chữa bệnh gan bằng cây lược vàng.

Cách chữa bệnh gan bằng cây lược vàng

Cách chữa bệnh gan bằng cây lược vàng

Cây lược vàng khi kết hợp cùng các vị thuốc khác sẽ có tác dụng tốt đối với người mắc bệnh gan như: xơ gan cổ trướng, viêm gan A, B, C, gan nhiễm mỡ… Hãy cùng khám phá ngay sau đây 3 cách chữa bệnh gan từ cây lược vàng để xem công dùng thực sự như thế nào?

Bài thuốc 1

Chuẩn bị: 2 lá lược vàng, 7 – 9 lá mồng tơi

Cách dùng: rửa sạch hai loại lá, giã thật nát và vắt lấy nước cốt. Thực hiện uống vào buổi tối sau khi ăn, liên tục từ 5 – 10 ngày sẽ thấy bệnh tình chuyển biến hiệu quả.

Bài thuốc 2

Chuẩn bị: lá cây lược vàng, 20ml giấm chuối

Cách dùng: Lá lược vàng rửa sạch, giã nát và vắt lấy nước cốt, trộn đều với giấm chuối để uống. Thực hiện liên tục trong 5 ngày sau đó nghỉ 5 ngày và lại uống tiếp, áp dụng khoảng 1 tháng sẽ giúp chữa các chứng như đầy hơi, ăn không tiêu và là cách chữa bệnh gan hiệu quả.

Cây lược vàng - cách chữa bệnh gan hiệu quả

Cây lược vàng – cách chữa bệnh gan hiệu quả

Bài thuốc 3

Chuẩn bị: lá lược vàng, lá bòng bong, rượu trắng

Cách dùng: hai loại thảo dược với lượng bằng nhau, ngâm với rượu trắng trong khoảng 1 tháng, bảo quản nơi thoáng mát. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 1 muỗng canh nhỏ. Đây là bài thuốc chữa các bệnh về gan như xơ gan cổ trướng, ung thư gan rất tốt.

Trên đây đã khám phá về công dụng của cây lược vàng – cách chữa bệnh gan rất tốt, được dân gian áp dụng từ lâu, cũng như khoa học đã chứng minh về dược tính. Tuy nhiên, trước khi áp dụng người bệnh cũng nên kiểm tra chính xác tình trạng bệnh và tham khảo ý kiến bác sĩ để chắc chắn và đạt hiệu quả chữa bệnh cao hơn.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *