Công khai 2 cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ

Bệnh viêm gan B hay còn gọi là viêm gan siêu vi B, là căn bệnh đang có ảnh hưởng đến hàng trăm triệu người trên thế giới. Vì vậy, việc chữa trị bệnh đang là vấn đề quan trọng cần được thực hiện nghiêm túc. Hiện nay cũng có rất nhiều cách để chữa căn bệnh này, nhưng bạn hãy cùng khám phá cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ ngay sau đây xem công dụng hiệu quả như thế nào.

Chữa bệnh viêm gan B

Chữa bệnh viêm gan B

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ

Cây chó đẻ hay còn gọi là cây diệp hạ châu. Trong Đông y, từ lâu đã coi cây chó đẻ là một vị thuốc thanh can lương huyết rất tốt. Loại cây này có vị ngọt hơi đắng, tính mát, nhưng có dược tính giúp lợi tiểu, tiêu viêm, giải độc, sát trùng…

Tác dụng chữa viêm gan B

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ được nghiên cứu và phát hiện vào năm 1980. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản và Ấn Độ công bố rằng, họ đã phân lập được những hợp chất trong cây chó đẻ để có khả năng chữa viêm gan B như: phyllantin, triacontanal và hypophyllantin. Các thử nghiệm điều trị đã cho nhiều kết quả khả quan và nhiều trường hợp đã âm tính với bệnh.

Hiện nay, trong dân gian và y học cổ truyền thường sử dụng cây chó đẻ kết hợp với nhiều vị thuốc khác làm tăng tác dụng của thuốc và hòa hợp với tính mát của loại cây này lại. Người bệnh khi sử dụng các bài thuốc này cần kiên trì, đồng thời cần cùng chế độ ăn uống hợp lý, thích hợp.

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ

Các bài thuốc chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ

Cách 1

Chuẩn bị: cây chó đẻ sao khô 20g, đường 50g

Cách làm: sắc lấy 3 lần nước cây chó đẻ, sau đó trộn 3 nước này lại với nhau. Cho thêm đường vào đun sôi và chia ra thành 4 lần để uống trong ngày. Thực hiện cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ này liên tục trong nhiều ngày, sau đó đi kiểm tra nếu kết quả xét nghiệm HBsAg âm tính thì có thể dừng uống thuốc.

Cách 2

Cây chó đẻ chữa bệnh gan

Cây chó đẻ chữa bệnh gan

Chuẩn bị: 30g cây chó đẻ, 12g nhân trần, 12g sài hồ, 8g chi từ, 12 hạ khô thảo.

Cách làm: Tất cả các vị thuốc cho vào nồi sắc lấy 1 bát nước, mỗi ngày uống 1 lần. Uống liên tục trong nhiều ngày sẽ thấy bệnh giảm hiệu quả.

Ngoài ra, cũng với cây chó đẻ, còn có nhiều bài thuốc giúp chữa các bệnh suy gan, xơ gan cổ trướng rất hiệu quả. Người bệnh cần sử dụng kiên trì lâu dài giúp bệnh khỏi hẳn. Tuy nhiên, một số trường hợp người bệnh không bị nóng trong thì nên cẩn trọng vì có thể khiến cơ thể quá hàn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với 2 cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ trên đây, hy vọng người bệnh sẽ áp dụng thành công và sớm lành bệnh.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *