3 cách chữa nóng gan cực hiệu quả từ thảo dược quen thuộc

Khi bị nóng trong người hay nóng gan thường xuất hiện những biểu hiện ra bên ngoài cơ thể như nổi mụn, mẩn ngứa, khó chịu… Để loại bỏ những triệu chứng này, trước hết cần loại bỏ bệnh nóng trong, nóng gan. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ bật mí cho bạn cách chữa nóng gan từ những cây thuốc thảo dược rất đơn giản và dễ kiếm.

Nguyên nhân gây nóng gan

Nguyên nhân gây nóng gan

Cách chữa nóng gan bằng thảo dược

Trong tự nhiên có rất nhiều các lọai cây thảo dược quý, có thành phần dược tính đặc biêt tốt cho gan, chữa trị nóng gan hiệu quả. Biết được điều này, dân gian ta từ xưa đã áp dụng một số loại cây thảo dược đó và để lại kinh nghiệm đến ngày này. Cách chữa bệnh gan bằng thảo dược là cách rất đơn giản, với những cây thảo dễ kiếm, lành tính, giúp chữa trị bệnh hiệu quả chắc chắn.

Những cây thảo dược có thể kể đến như: astiso, diệp hạ châu, rau mã đề… Dưới đây là một số bài thuốc áp dụng từ những thảo dược này để chữa nóng gan.

1. Astiso

Cách chữa nóng gan bằng hoa astiso

Cách chữa nóng gan bằng hoa astiso

Astiso là cây thảo dược có tính mát, vị đắng, người ta thường sử dụng bông hoa để làm thuốc, hoa có hương thơm dịu nhẹ. Thảo dược này dùng để giải nhiệt hiệu quả cho những ai thường xuyên rượu bia, làm việc trong môi trường ô nhiễm… Loại bỏ các triệu chứng mụn nhọt, mẩn ngứa… do nóng gan gây ra.

Astiso cũng có thể kết hợp với các vị thuốc khác để chữa viêm gan, xơ gan rất tốt.

Với cách chữa nóng gan bằng astiso, bạn có thể dùng ở dạng tươi hay khô, có thể nấu nước để uống như trà. Hoặc  có thể chế biến thành các món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe.

2. Cây mã đề

Trong đông y thường dùng cây mã đề trong chữa trị các chứng đau mắt đỏ, mụn nhọt, bệnh về gan. Nếu bị nóng gan, hãy lấy một ít lá mã đề rửa sạch, thái nhỏ và nấu với thịt lợn để ăn trong bữa ăn liên tục trong 6 – 7 ngày sẽ thấy các triệu chứng bệnh giảm hẳn. Chú ý, chỉ nên ăn mỗi ngày một bữa vào bữa trưa, không nên ăn quá nhiều.

3. Diệp hạ châu

Dùng cây diệp hạ châu là cách chữa nóng gan hiệu quả

Dùng cây diệp hạ châu là cách chữa nóng gan hiệu quả

Diệp hạ châu hay còn được biết đến với tên là cây chó đẻ, có vị đắng, tính mát, có nhiều tác dụng như tiêu độc, sát trùng, hạ nhiệt… Dân gian hay đông y thường sử dụng loại cây thuốc này để chữa viêm gan, giảm đau, thông tiểu và đặc biệt là cách chữa nóng gan rất tốt.

Bạn chỉ cần lấy cả cây rửa sạch, băm nhỏ rồi phơi khô, sao vàng lên rồi nấu nước uống hàng ngày. Tuy nhiên chỉ nên uống thuốc từ 5 – 7 ngày, các triệu chứng bệnh sẽ biến mất, không nên lạm dụng uống quá nhiều.

Trên đây là 3 trong số rất nhiều loại cây chữa nóng gan hiệu quả, bạn hãy thử áp dụng để thấy công dụng hiệu quả ngay nhé.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *