Cây thuốc nam chữa bệnh gan hiệu quả hơn mong đợi

Sử dụng cây thuốc nam chữa bệnh gan là một trong những phương pháp đang được nhiều người áp dụng hiện nay, vì cây thuốc nam là thảo dược tự nhiên, nếu biết cách áp dụng kịp thời và kiên trì sẽ mang lại hiệu quả hơn mong đợi. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn đọc 3 cây thuốc nam được dân gian cũng như y học sử dụng nhiều trong việc phòng và chữa các bệnh về gan rất hiệu quả.

bài thuốc nam chữa bệnh gan như thế nào?

bài thuốc nam chữa bệnh gan như thế nào?

Cây thuốc nam chữa bệnh gan

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh gan hiệu quả, đặc biệt là với nền y học hiện đại ngày càng phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng có thể tiếp cận được với những phương pháp điều trị phức tạp và tốn kém.

Việc phát hiện và sử dụng một số loại thảo dược, cây thuốc nam chữa bệnh gan đã được dân gian gian lưu truyền rất nhiều. Đặc biệt, cũng có nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh về dược tính và công dụng của cây thuốc nam trong việc chữa bệnh gan, bổ gan, giải độc gan,…

Dưới đây, chúng ta hãy cũng khám phá về 3 cây thuốc nam điển hình nhất xem công dụng chữa bệnh gan sẽ như thế nào.

Cây atiso

Người ta thường dùng hoa atiso để hầm canh giúp bồi bổ và giải nhiệt cơ thể rất tốt, đồng thời những người hay uống rượu, hút thuốc lá sử dụng atiso thì sẽ giúp giải độc, giảm mỡ trong máu. Ngoài ra, loại cây thảo dược này còn có tác dụng bổ gan, nhuận tràng, thông mật… Hiện nay, atiso được dùng là thành phần trong các bài thuốc nam chữa các bệnh về gan như viêm gan mãn tính, xơ gan cổ trướng…

Cây thuốc nam chữa bệnh gan

Cây thuốc nam chữa bệnh gan

Cây kế sữa

Nhiều nơi gọi cây này là cây cúc gai. Đây là cây thảo dược được nhiều nước châu Âu và Mỹ sử dụng trong việc bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Trong loại cây này có chứa chất Silymarin có nhiều công dụng tuyệt vời như:

  • Củng cố cấu trúc các tế bào gan
  • Đề kháng lại các chất độc thâm nhập vào gan
  • Đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào mới ở gan
  • Phục hồi gan sau khi bị nhiễm độc…

Hiện nay, các nhà khoa học đã chứng mình rằng, loại cây này có thể giúp điều trị nhiễm độc gan, viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ… Đặc biệt, những người hay uống rượu, hút thuốc lá nên sử dụng loại cây này.

Cây dứa dại

Cây dứa dại chữa bệnh gan

Cây dứa dại chữa bệnh gan

Một trong những loại cây thuốc nam chữa bệnh gan hiệu quả mà không phải ai cũng biết đó là cây dứa dại, loại cây này từ lâu đã được dân gian sử dụng làm thuốc chữa bệnh gan, vừa dễ kiếm lại ít tốn kém.

Các bộ phận trên cây dứa dại đều được sử dụng làm thuốc. Đặc biệt là quả dứa dại, có vị ngọt, giúp bổ máu, giải độc rượu, tác dụng tốt trong điều trị các bệnh gan, viêm gan do virus. Phần rễ cũng được sử dụng nhiều trong các bài thuốc trị viêm gan, phù thũng…
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *