Khám phá 3 vị thảo dược chữa men gan cao cực nhanh chóng

Men gan là một yếu tố không thể thiếu trong hoạt động chức năng của gan, tuy nhiên khi men gan tăng cao sẽ là một nguy cơ lớn báo hiệu gan đang bị tổn thương và cần khắc phục tình trạng này kịp thời. Nhưng làm thế nào để chữa men gan cao hiệu quả và an toàn nhất thì chúng ta hãy cùng nhau khám phá dưới đây một số vị thuốc nam đã được cả dân gian và y học chứng minh.

Cách chữa bệnh men gan cao

Cách chữa bệnh men gan cao

Chữa men gan cao bằng thảo dược

Khi men gan tăng cho thấy tình trạng tổn thương của gan, nếu các chỉ số men gan càng tăng cao càng cho thấy mức độ nghiêm trọng của bệnh. Vì vậy để chữa căn bệnh gan này trước hết người bệnh cần thực hiện:

  • Định kỳ kiểm tra, theo dõi tình trạng bệnh
  • Tránh uống rượu bia, chất kích thích
  • Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý tốt cho gan
  • Tránh lo âu, căng thẳng quá ảnh hưởng đến tình trạng bệnh…
  • Ngoài ra, kết hợp với một số vị thảo dược để giúp hạ men gan hiệu quả.

Trong dân gian hay nhiều công trình nghiên cứu y học đã cho thấy, có rất nhiều các vị thuốc thảo dược tác dụng tốt trong việc điều trị hạ men gan, bồi bổ gan… Trong đó phải kể đến như: cà gai leo, nhân trần, diệp hạ châu… Ưu điểm của các cây thuốc nam này là đều lành tính, có công dụng không những tốt cho gan mà còn giúp bảo vệ sức khỏe. Người bệnh kiên trì áp dụng hàng ngày sẽ giúp chữa men gan cao hiệu quả không gì sánh bằng.

Diệp hạ châu

Diệp hạ châu có tác dụng hạ men gan

Diệp hạ châu có tác dụng hạ men gan

Đây là một loại cây thảo dược có vị đắng, nhưng chính vị đắng này làm gia tăng hàm lượng glutathione ở gan – một chất bảo vệ gan thường bị thiếu nghiêm trọng hiện nay. Khi sử dụng diệp hạ châu sẽ giúp hạ men gan, giảm hoạt động các men gan AST và ALT trong trường hợp viêm gan siêu vi đang phát triển.

Đặc biệt cây thuốc nam này cũng đã được nhiều nghiên cứu ở các bệnh viện lớn cho thấy tác dụng ức chế virus viêm gan B. Do vậy, ngoài tác dụng chữa men gan cao còn giúp điều trị các bệnh viêm gan do virus rất tốt.

Nhân trần

Dân gian thường ví cây nhân trần là khắc tinh của bệnh men gan cao, ngoài ra, vị thuốc thảo dược này còn có công dụng tốt như tăng tiết dịch mật và thải độc gan, kháng khuẩn và giảm tiết dịch vị, giảm loét dạ dày…

Loại cây này cũng có nhiều tác dụng đặc biệt như ức chế một số loại vi khuẩn, virus, tế bào ung thư…

Cà gai leo

Chữa men gan cao bằng cà gai leo

Chữa men gan cao bằng cà gai leo

Theo nhiều công trình nghiên cứu cấp nhà nước và các kiểm nghiệm lâm sàng cho biết, cà gai leo là một loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh men gan cao, giúp bổ gan, tăng cường chức năng và đặc biệt là bảo vệ các tế bào gan khỏi những tác nhân như rượu bia, chất kích thích, chất độc hại…

Trên đây là một số vị thuốc nam giúp chữa men gan cao hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi áp dụng người bệnh cần kiểm tra chính xác tình trạng bệnh và tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng hợp lý nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *