Mách bạn 3 cách chữa xơ gan bằng thuốc nam tiết kiệm chi phí nhất

Kinh nghiệm dân gian có rất nhiều những bài thuốc quý từ chính một số loại cây cỏ, thảo dược quanh ta giúp bổ gan, giải độc  và có thể chữa xơ gan. Đó là những vị thuốc nam rất lành tính, cách thực hiện đơn giản và tiết kiệm chi phí. Sau đây sẽ là một số cách chữa xơ gan bằng thuốc nam được áp dụng nhiều hiện nay.

Khám phá các bài thuốc nam chữa xơ gan

Khám phá các bài thuốc nam chữa xơ gan

Chữa xơ gan bằng thuốc nam

Như chúng ta đã biết, gan đảm nhiệm rất nhiều nhiệm vụ quan trọng như lọc máu, đào thải chất độc, tham gia cung cấp năng lượng cho cơ thể… Nhưng nếu các nhu mô gan bị xơ hóa sẽ gây ra bệnh xơ gan và chức năng gan sẽ bị suy giảm. Đây là giai đoạn cuối của bệnh gan mạn tính, ảnh hưởng cực nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Hiện nay, để điều trị xơ gan vẫn chưa có thuốc đặc trị và phương pháp nào có thể phục hồi lại nhu mô đã bị xơ. Tuy nhiên, nhiều người bệnh vẫn tìm đến các vị thuốc nam để chữa xơ gan. Đó là các loại thảo dược có sẵn quanh ta, người bệnh có thể yên tâm sử dụng vì thuốc có nguồn gốc tự nhiên, lành tính, ít gây tác dụng phụ xấu.

Đặc biệt, khoa học hiện đại cũng đã nghiên cứu thành phần một số loại cây như diệp hạ châu, nấm lim xanh, nhân trần… có công dụng điều chỉnh men gan, bổ gan, chống xơ gan, giải độc gan, phục hồi chức năng gan … rất hiệu quả và an toàn. Sau đây chúng ta sẽ cùng khám phá về công dụng của một số cách chữa xơ gan bằng thuốc nam này.

Dùng nấm lim xanh là cách chữa xơ gan bằng thuốc nam

Dùng nấm lim xanh là cách chữa xơ gan bằng thuốc nam

Bài thuốc từ nấm lim xanh

Nấm lim xanh được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh gan, ung thư… Để chữa xơ gan, dùng 1 cây nấm nhỏ rửa sạch, thái thành từng lát mỏng và sắc với khoảng 2 lít nước, đun đến khi còn lại khoảng 0,5 lít nước thuốc thì chắt lấy nước uống trong ngày.

Bài thuốc từ nhân trần

Trong dân gian thường dùng nhân trần làm vị thuốc để giải nhiệt và giải độc rất hiệu quả, nhân trần cũng có tác dụng giải độc, mát gan và phục hồi chức năng cho gan rất tốt. Vì vậy có thể áp dụng là cách chữa xơ gan bằng thuốc nam này để mang lại hiệu quả cao nhất.

Chữa xơ gan bằng diệp hạ châu

Chữa xơ gan bằng diệp hạ châu

Cách đơn giản để sử dụng nhân trần đó là lấy cây nhân trần, cả phần rễ đem rửa sạch, băm thành khúc rồi phơi khô. Mỗi ngày dùng 1 nắm thuốc này đem hãm với nước sôi, đợi vài phút để ngấm thuốc rồi có thể uống hàng ngày thay nước. Vì nhân trần có vị đắng nhẹ, hơi ngọt, hương thơm dịu nên rất dễ uống. Người bệnh có thể sử dụng lâu dài cũng được.

Bài thuốc từ cây diệp hạ châu

Với các trường hợp bị bệnh viêm gan, xơ gan do dùng nhiều bia rượu… có thể áp dụng bài thuốc từ diệp hạ châu, hay còn gọi là cây chó đẻ kết hợp thêm các vị thuốc khác như: dứa dại, bông mã đề, bột tam thất.

Các vị thuốc lấy lượng từ 50 – 300g ở dạng khô sau đó cho thêm 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi cạn còn khoảng 0,5 lít thì chia ra thành 3 bát nhỏ để uống trong ngày. Thực hiện bài thuốc này từ 7 – 10 ngày sẽ thấy các triệu chứng giảm, cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chúc bạn thành công!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *