Đau dạ dày nên ăn gì thì tốt nhất cho người mắc bệnh này

Đau dạ dày bệnh dễ mắc mà khó chữa trị. Căn bệnh này ngày nay quá phổ biến. Cả nam và nữ, già lẫn trẻ đều có thể mắc bệnh này nếu không ăn uống và sinh hoạt hàng ngày đúng cách. Trong bài viế này, chúng tôi muốn cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bạn biết mình đang làm sai ở đâu mà lại mắc bệnh dạ dày. Và chúng tôi cũng trình bày vấn đề đau dạ dày nên ăn gì thì tốt nhất cho người mắc bệnh này

Việc quan tâm đến chế độ ăn uống hàng ngày của người đau dạ dày là rất quan trọng, xây dựng thực đơn ăn phù hợp cực kỳ quan trọng đối với tất cả mọi người đặc biệt là bệnh nhân bị đau dạ dày. Một thực đơn ăn khoa học, kiêng khem đầy đủ sẽ giúp giảm thiểu tối đa mức độ tổn thương của dạ dày, từ đó các cơn đau dạ dày quặn thắt cũng sẽ được giảm thiểu. Một vài loại thực phẩm mà người có đau dạ dày nên bổ sung, bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

1. Những loại thực phẩm làm giảm axit dạ dày

Những loại thực phẩm làm giảm axit dạ dày

Thực phẩm có thể làm giảm axit dạ dày

Sự tích tụ axit trong dạ dày sẽ gây tổn thương tới lớp niêm mạc dạ dày, về lâu dài sẽ gây loét dạ dày. Một vài loại thực phẩm có tác dụng làm giảm axit trong dạ dày mà bạn có thể tham khảo và bổ sung như bánh mì, bánh quy, cơm nếp, bột sắn, khoai, gừng, táo…

Các loại thực phẩm này không những giúp bảo vệ thành dạ dày mà còn có tác dụng hạn chế được những cơn đau dạ dày bởi đây đều là thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, tránh ăn  xảy ra ăn không tiêu vì vậy khi cơn đau dạ dày phát tác, bạn nên tham khảo những loại đồ ăn mềm, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

2.Những loại thực phẩm trung hòa độ axit

Các loại thực phẩm giàu canxi như sữa sẽ giúp trung hòa độ axit trong dạ dày. Canxi là một khoáng chất kiềm có tác dụng trung hòa axit khi tiếp xúc trực tiếp.

3.Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa

Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho dạ dày bởi trong sữa chua có chứa các chất bổ sung lợi khuẩn cho dạ dày, làm ức chế các hại khuẩn. Mỗi ngày 1 cốc sữa chua sẽ giúp hệ tiêu hóa được tốt hơn.

4.Thực phẩm chống viêm

Trong nghệ có chứa chất curcimin có tác dụng chống đau dạ dày, bảo vệ dạ dày một cách tốt nhất, do đó bạn có thể cho thêm nghệ vào việc chế biến món ăn hàng ngày. Ngoài ra người bệnh dạ dày có thể tham khảo cách cho 3 thìa bột nghệ tươi cùng với 1 thìa mật ong, khuấy đều và uống hàng ngày, chúng sẽ làm lành và sát khuẩn dạ dày. Sử dụng thường xuyên mỗi ngày người bệnh sẽ không còn phải lo lắng về các cơn đau dạ dày.

Thực phẩm có thể chống viêm dạ dày

Thực phẩm có thể chống viêm dạ dày

5. Rau xanh, hoa quả, bổ sung đủ nước

Rau xanh, hoa quả, bổ sung đủ nước

Rau xanh, hoa quả, bổ sung đủ nước

+ Bổ sung nhiều rau xanh đặc biệt là các loại rau, hoa quả chứa nhiều vitamin A, B, C chúng có tác dụng làm lành vết loét dạ dày.

+ Bổ sung đủ nước giúp đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Bên trên là những thực phẩm mà người đau dạ dày nên ăn hàng ngày, bạn có thể tham khảo, từ đó lên ngay thực đơn ăn uống sao cho khoa học và hợp lý để cải thiện tình trạng bệnh một cách tốt nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *