Điều trị gan nhiễm mỡ với 5 bài thuốc thảo dược

Gan nhiễm mỡ đang là chứng bệnh khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là với lối sống không lành mạnh, ăn uống không điều độ dễ dẫn đến béo phì và gây ra gan nhiễm mỡ. Nếu hàm lượng mỡ trong gan tăng nhẹ từ 5 – 10% thì không gây nguy hiểm, nhưng nếu không điều trị kịp thời, hàm lượng tăng cao hơn sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Vậy để điều trị gan nhiễm mỡ bạn nhất định phải tìm hiểu ngay sau đây.

Cần chữa trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Cần chữa trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Gan nhiễm mỡ có thể khiến chức năng gan bị giảm sút nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ, có thể tùy thuộc vào từng mức độ của bệnh, trong đó việc áp dụng những bài thuốc từ thảo dược để trị gan nhiễm mỡ đang được sử dụng nhiều hiện nay.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế các chất mỡ, chất cồn ảnh hưởng đến gan… sẽ giúp việc điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc thảo dược hiệu quả hơn. Dưới đây là một số bài thuốc được dân gian áp dụng nhiều, trong đó nổi bật lên là cây trà xanh phơi khô được áp dụng nhiều nhất để tiêu mỡ, trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Bài thuốc 1

Thuốc thảo dược điều trị gan nhiễm mỡ

Thuốc thảo dược điều trị gan nhiễm mỡ

Chuẩn bị 3g trà khô, 15g trạch tả. Đem hai vị thuốc hãm với nước sôi như pha trà bình thường, đợi ngấm một lúc rồi sau đó có thể uống được. Để uống hàng ngày thay nước lọc rất tốt để bảo vệ gan, tiêu mỡ, lợi tiểu và giảm cân.

Bài thuốc 2

Lấy 2g trà khô, 10g nghệ vàng, 5g cam thảo, 2 thìa café mật ong. Với bài thuốc điều trị gan nhiễm mỡ này đem các vị thái nhỏ rồi hãm với nước sôi, sau đó cho mật ong vào khuấy đều là có thể uống. Chỉ nên pha lần nào uống hết trong ngày lần đó để đảm bảo công dụng của thuốc.

Bài thuốc 3

Dùng 3g trà khô, 10g củ sắn dây thái phiến, 20g lá sen. Các nguyên liệu đem thái vụn rồi hãm với nước sôi dùng để uống thay trà hàng ngày sẽ phát huy được công dụng giải độc, hạ mỡ máu, giảm béo, giảm mỡ trong gan.

Cách điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Cách điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Bài thuốc 4

Chuẩn bị 30g rễ cây trà, 60g trạch tả, 10g thảo quyết minh. Chỉ cần thái nhỏ các nguyên liệu rồi hãm với nước sôi và uống hàng ngày là được. Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ này cũng sẽ giúp giảm mỡ máu, chống béo phì.

Bài thuốc 5

Với 3g hoa trà, 3g trần bì, 5g bạch linh, thái vụn các vị thuốc rồi hãm với nước sôi, chú ý cần giữ lại được cả hơi nóng bốc lên vì vậy có thể cho vào bình kín. Đợi 20 phút rồi rót ra uống từ từ giống như uống trà.

Trên đây là những bật mí một số bài thuốc thảo dược giúp điều trị gan nhiễm mỡ và các bệnh mỡ máu, béo phì hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ áp dụng đúng và đạt được thành công.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *