Các giải pháp điều trị xơ gan giai đoạn đầu hiệu quả nhất

Xơ gan là chứng bệnh có biểu hiện là các mô gan bị xơ hóa, suy giảm chức năng gan và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, vậy cần phải điều trị xơ gan theo phương pháp nào để đạt được hiệu quả tốt nhất

. Y học hiện nay chưa có thuốc đặc trị được căn bệnh này cũng như có phương pháp có thể phục hồi mô gan bị xơ hóa, tuy nhiên, vẫn cần phải điều trị xơ gan bằng cách làm chậm quá trình phát triển các mô sẹo, ngăn ngừa biến chứng… Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số cách điều trị bệnh ở giai đoạn đầu ngay sau đây.

Điều trị xơ gan như thế nào?

Điều trị xơ gan như thế nào?

Điều trị xơ gan giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu của xơ gan, các mô sẹo xơ hóa bắt đầu hình thành và chức năng của gan sẽ giảm dần, gây ra một số triệu chứng của bệnh, có thể các triệu chứng sẽ không rõ ràng, người bệnh cần đi khám mới biết chính xác bệnh.

Để điều trị xơ gan ở giai đoạn này chủ yếu là điều trị loại bỏ nguyên nhân gây bệnh như: Tình trạng nghiện rượu, các virus gây viêm gan mãn tính, kiểm soát một số bệnh dẫn đến xơ gan như: gan nhiễm mỡ, tiểu đường…

Thực hiện cai rượu

Rượu là một trong những tác nhân gây ra bệnh xơ gan. Vì vậy, có thể thực hiện các biện pháp để cai rượu hoàn toàn cho người bệnh bị nghiện rượu. Đồng thời loại bỏ các chất kích thích khác ra khỏi thực đơn hàng ngày như bia, thuốc lá, café, nước có ga…

Kiểm soát các bệnh viêm gan

Điều trị nguyên nhân gây xơ gan

Điều trị nguyên nhân gây xơ gan

Bệnh viêm gan nếu không được điều trị hiệu quả thì sẽ phát triển thành xơ gan, đặc biệt là viêm gan cấp và mãn tính như viêm gan B, C. Vì vậy, hướng điều trị hiệu quả là cần kiểm soát tốt chứng bệnh này, ngăn chặn bệnh xơ gan phát triện nặng hơn nữa.

Điều trị hiệu quả các bệnh gan nhiễm mỡ, tiểu đường

Bệnh xơ gan là chứng bệnh có thể gây ra bởi tình trạng gan nhiễm mỡ hoặc là biến chứng bệnh tiểu đường. Nếu do nguyên nhân này thì người bệnh cần kiểm soát thật tốt cholesteron trong máu, đường huyết và cả cân nặng của mình. Hãy duy trì một chế độ ăn uống và luyện tập thật hợp lý để phục hồi chức năng gan hiệu quả.

Áp dụng thuốc giảm triệu chứng bệnh

Sử dụng thuốc điều trị xơ gan

Sử dụng thuốc điều trị xơ gan

Để điều trị xơ gan với các triệu chứng cơ bản, có thể áp dụng một số thuốc làm chậm sự phát triển triệu chứng xơ gan.

Đồng thời nên bổ sung dinh dưỡng để chống lại sự thiếu hụt dinh dưỡng, liên quan đến bệnh gan và ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Nên sử dụng các thuốc hợp lý để giảm các triệu chứng mệt mỏi, đau nhức và mụn nhọt gây ngứa…

Trên đây là một số giải pháp điều trị xơ gan giai đoạn đầu. Việc điều trị, quan trọng nhất vẫn là ý thức người bệnh có thực sự kiên trì thực hiện hay không để đạt hiệu quả cao nhất. Dù mới chỉ ở giai đoạn đầu của xơ gan, bạn cũng đừng bao giờ chủ quan về căn bệnh này.!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *