Dạ dày nhím trong việc chữa bệnh dạ dày cho con người

Trong việc điều trị dạ dày có vô vàn cách chữa nhưng cách chữa được mọi người thường dùng nhất hiện nay đó là dùng thuốc tây y. Thuốc tây có công dụng ngay tức thì với bệnh dạ dày. Nhưng dùng lâu dài nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Bài viết này sẽ trình bày về một loại thức ăn tự nhiên có thể chữa các bệnh dạ dày đó chính là chủ đề dạ dày nhím trong việc chữa bệnh dạ dày cho con người.

Dạ dày nhím chữa đau dạ dày ở con người

Nhím là là loại động vật hoang dã trong tự nhiên tuy nhiên hiện nay rất nhiều hộ gia đình đã thực hiện việc chăn nuôi nhím nhằm đáp ứng nhu cầu của con người ta trong xã hội ngày nay. Đây không chỉ là món ăn ngon bổ dưỡng mà nó còn là bài thuốc quý giúp điều trị căn bệnh dạ dày mà rất nhiều người không hề biết.

+ Lông nhím có vị cay, tính ấm tác dụng giải độc, giảm đau thượng vị

Chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím

Chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím

+ Thịt nhím có công dụng nhuận tràng

+ Mật nhím chữa đau lưng, giảm đau khi bị chấn thương

+ Đặc biệt dạ dày nhím hay còn gọi là bao tử nhím lại có tác dụng cầm máu, giải độc trị hiệu quả căn bệnh lòi dom, trĩ xuất huyết, dạ dày, viêm thực quản, nôn mửa, kiết lỵ….

Bài thuốc chữa đau dạ dày từ dạ dày nhím

Cách làm: mang dạ dày nhím đi phơi khô nên chọn cái dạ dày còn chứa thức ăn bên trong, sấy lên sau đó tán thành bột mịn. Mỗi ngày pha khoảng 10g bột này với nước cơm, uống khi bụng đói, đầy hơi chướng bụng ngày 1 lần.

Ngoài ra người bệnh có thể lấy 1 thìa cà phê bột dạ dày nhím kết hợp cùng với mật ong và bột nghệ sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều giúp ăn không tiêu giảm hẳn.

Bài thuốc chữa đau dạ dày

Bài thuốc chữa đau dạ dày

Theo y học cổ truyền, dạ dày nhím có tính hàn, không độc, khi hấp thụ chúng sẽ đi vào 2 kinh là vị và đại tràng, từ đó giúp giảm thiểu tình trạng đau bụng đi ngoài do vết loét dạ dày, giải độc, giảm đau, đánh bay tình trạng chướng bụng, ợ hơi buồn nôn.

Người bệnh viêm hang vị dạ dày nên áp dụng bài thuốc này mỗi ngày, kiên trì trong khoảng ít nhất 1 tuần đến 10 ngày để nhận thấy tác dụng mang lại.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *