Những thực phẩm tự nhiên chữa đau dạ dày cấp hiệu quả

Bệnh viêm dạ dày cấp là tình trạng phổ biến và nó thường thấy ở các nước đang phát triển. Các cơn đau sẽ kéo dài từ vài giờ tới vài ngày rồi chấm dứt, khiến người dùng rất khó chịu. Mọi người thường chủ quan khi có những dấu hiệu này. Bài viết này sẽ trình bày những thực phẩm tự nhiên chữa đau dạ dày cấp hiệu quả mà bạn nên biết.

Thuốc chữa đau dạ dày cấp từ thiên nhiên

Bệnh viêm dạ dày cấp kéo đến nhanh cũng đi nhanh, cùng với bệnh rối loạn tiêu hóa chúng chỉ làm phiền người bệnh một thời gian ngắn sau đó đi mà không để lại di chứng.

Nếu phát hiện bệnh dạ dày sớm, điều trị sớm sẽ dứt điểm được bệnh nhưng có mấy ai chủ động đến tìm bác sĩ, để bệnh tái phát nhiều lần, khi cơn đau dữ dội không chịu đựng được mới tìm đến bệnh viện, lúc này bệnh có thể đã chuyển sang giai đoạn mạn tính, viêm loét nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày cấp, chướng bụng là vô số nhưng phần chính là do yếu tố chủ quan, do chính bản thân chúng ta tìm đến bệnh. Để điều trị bệnh loét dạ dày, các dau hieu ung thu da day được hiệu quả trước hết bạn cần điều chính lại:

  • Chế độ ăn uống khoa học
  • Xây dựng thực đơn hợp lý
  • Kiêng khem cẩn thận
  • Ăn đồ ăn chín mềm, chia làm nhiều bữa ăn nhỏ, ăn chậm nhai kỹ nhằm giúp hệ tiêu hóa làm việc được nhẹ nhàng hơn, phòng tránh cơn đau bụng tái phát
  • Ăn chín, uống sôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm tránh các loại vi khuẩn gây bệnh như vi khuẩn HP

Ngoài các yếu tố trên, một vài bài thuốc chữa đau dạ dày, đau thượng vị từ tự nhiên chúng ta cũng nên tìm hiểu ngay sau đây.
Bài thuốc trị viêm dạ dày cấp từ tự nhiên

Công thức làm thuốc từ các thực phẩm thiên nhiên

  • Những thứ cần chuẩn bị

Rễ cây đinh lăng – đậu ván (12g);

hậu phát – sa nhân (8g);

gừng nướng – mộc hương (4g);

trần bì (6g);

hạt sen (10g)

  • Cách làm thuốc từ thực phẩm

Đậu ván và hạt sen đem sao vàng sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào ấm sắc, đổ khoảng 6 bát nước đun lấy 2 bát nước cốt, chia làm 2 lần uống mỗi ngày, uống trước bữa ăn 20 phút.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *