Trà hoa cúc la mã có tác dụng gì cho các bệnh liên quan tới dạ dày

Cúc La Mã là một loại hoa thường mọc ở các nước ôn đới như các nước thuộc khu vực châu Á. Chúng thường mọc tự nhiên bên lề đường và thường không có nhiều tác dụng nhưng có thể bạn chưa biết nó có tác dụng trị các chứng đau bụng, tiêu chảy, loét dạ dày cực kỳ hiệu quả. Cùng tìm hiểu chủ đề trà hoa cúc la mã có tác dụng gì cho các bệnh liên quan tới dạ dày trong bài viết này để biết tác dụng của hoa cúc la mã.

Cúc la mã trong việc phòng và chữa bệnh dạ dày

Hoa cúc La mã từ ngày xưa đến nay được mọi người xem như một thảo dược quý có tác dụng hiệu quả trong việc trị các bệnh về đường tiêu hóa.

1. Ngăn ngừa và trị co thắt

Cúc la mã ngăn ngừa và trị co thắt

Cúc la mã ngăn ngừa và trị co thắt

Trong loại cúc này có chứa một thành phần kháng viêm tự nhiên đồng thời có tác dụng chống co thắt dạ dày từ đó các cơn đau do viêm loét dạ dày, co thắt dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày thực quản sẽ được giảm thiểu hiệu quả.

Hãy uống 1 tách trà cúc la mã vào buổi sáng và tối trước khi ăn cơm khoảng 30 phút hoặc sau khi ăn khoảng 1 tiếng, bạn có thể cho thêm vài lá bạc hà vào ly trà nóng, nó sẽ phát huy tác dụng tốt hơn trong việc điều trị triệu chứng đau dạ dày, chướng bụng đầy hơi.

2.Trị táo bón hoặc viêm dạ dày

Loại thảo dược tự nhiên này có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, nhuận tràng do đó các chứng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng sẽ được trị đau dạ dày nhanh chóng.

Chỉ cần 2 muỗng trà hoa cúc khô cho vào một ly nước nóng, đậy nắp để trong 10-15 phút sau đó uống. Bạn nên uống vào buổi sáng khi dạ dày còn trống rỗng, liên tục trong khoảng 2 tháng bạn sẽ nhận thấy tác dụng mang lại cho người bệnh viêm hang vị dạ dày.

Cúc la mã tri táo bón hiệu quả

Cúc la mã tri táo bón hiệu quả

3.Ruột kích thích đã có hoa cúc la mã

Cũng tương tự như các cách thực hiện ở bên trên, chỉ 1-2 tách trà hoa cúc La Mã mỗi ngày cũng sẽ giúp giảm thiểu ngay biểu hiện do hội chứng ruột kích thích gây ra. Kiên trì thực hiện để nhận được kết quả.

Ngoài các tác dụng đối với sức khỏe hệ tiêu hóa mà chúng ta vừa liệt kê ở trên, khi sử dụng trà hoa cúc La mã một vài lưu ý sau đây bạn cũng cần phải nắm được:

+ Trong Cúc La mã có chứa chamomile chất có thể gây dị ứng hoặc gây buồn nôn nếu dùng quá nhiều vì vậy bạn nên lưu ý, khi uống trà hoa cúc có bất kỳ biểu hiện lạ nào nên dừng sử dụng ngay lập tức, tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ nhằm đảm bảo an toàn

+ Không dùng trà cúc La mã khi đang có bầu bởi nó có thể kích thích dạ con, nguy cơ gây sẩy thai

+ Người sử dụng các loại thuốc chống đông máu cũng không nên sử dụng trà cúc la mã bởi làm tăng khả năng xuất huyết

+ Thứ trà này rất tốt cho tinh thần, có tác dụng hiệu quả với người mất ngủ, tuy nhiên khi lái xa hay chạy xe đường dài bạn nên tránh sử dụng bởi công dụng gây buồn ngủ mà nó mang lại.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *