Đừng bỏ qua những triệu chứng viêm gan C cơ bản nhất

Theo thống kê mới nhất những người mắc phải virus viêm gan C đều sẽ xuất hiện những biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, 20% bị xơ gan, 15% bị ung thư gan và mức độ tử vong thường rất cao. Cũng chính vì lý do đó, nếu như muốn phòng ngừa căn bệnh này sớm nhất đừng bỏ qua những triệu chứng viêm gan C ngay sau đây!

Những triệu chứng viêm gan C cơ bản nhất

Theo như các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ ra rằng, người có sức đề kháng yếu dễ bị virus viêm gan C tấn công hơn so với những người khỏe mạnh. Phần lớn người bệnh khi bước vào giai đoạn đầu tiên thường không xuất hiện những triệu chứng cụ thể, do đó người ta gọi bệnh viêm gan C là căn bệnh giết người thầm lặng, người bệnh rất khó có thể phát hiện được bệnh. Tuy là một bệnh âm thầm nhưng khi mắc phải bệnh viêm gan C thường có những triệu chứng nổi bật sau:

Cơ thể mệt mỏi, chán ăn

Cơ thể mệt mỏi là một trong những triệu chứng bệnh viêm gan C

Cơ thể mệt mỏi là một trong những triệu chứng bệnh viêm gan C

Những triệu chứng viêm gan C này thường xuất hiện do virus viêm gan C đã tấn công trực tiếp vào trong hệ miễn dịch khiến cho người bệnh bị mệt mỏi, rất lười di chuyển, hoạt động, khi nào cũng chỉ muốn nằm trên giường. Hệ tiêu hóa và gan thường có mối quan hệ rất mật thiết, chính vì lẽ đó mà người mắc bệnh viêm gan C thường có cảm giác ăn không ngon, chán ăn, ăn không tiêu bởi lẽ virus đã tấn công vào hệ tiêu hóa khiến cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động kém đi.

Vàng da, vàng mắt

Đối với những người đang mắc bệnh viêm gan C trong thời gian đầu của bệnh thường xuất hiện triệu chứng vàng da, vàng mắt. Bởi virus viêm gan C đã xâm nhập vào trong cơ thể khiến cho những độc tố không được đào thải ra bên ngoài, vì thế làm cho nồng độ billiribin ở trong máu tăng cao hơn so với bình thường.

Sốt nhẹ

Viêm gan C là bệnh nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời đều có thể bình phục

Viêm gan C là bệnh nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời đều có thể bình phục

Sốt nhẹ cũng là một trong những triệu chứng viêm gan C rất phổ biến, tùy theo tình trạng bệnh mà có người bị sốt kéo dài hay chỉ đột ngột xuất hiện theo từng cơn, đó chính là lý do vì sao nhiều người mắc phải bệnh không thể nhận biết được, nhiều khi nhầm tưởng mình chỉ mắc phải bệnh cảm mạo thông thường.

Hạ sườn phải đau tức, sạm da

Khi viêm gan C đã tiến triển ở giai đoạn nặng lúc này gan đang bị suy giảm chức năng một cách nghiêm trọng, cộng thêm đó những hoạt động của gan cũng bị giảm sút. Nếu như người trong quá trình mắc bệnh phải chịu những áp lực từ môi trường bên ngoài tác động chẳng hạn như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn đồ ăn gây hại, thường xuyên bị căng thẳng… sẽ khiến cho hạ sườn phải bị đau tức, sạm da, thậm chí nếu như người bệnh gan không được điều trị kịp thời bệnh sẽ chuyển biến sang xơ gan.

Chính vì lẽ đó, khi thấy có những triệu chứng viêm gan C bạn cần phải tới bệnh viện để được khám, tiến hành những xét nghiệm cần thiết, từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị hợp lý nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *