8 dấu hiệu ung thư gan giai đoạn đầu, bạn chớ dại bỏ qua

Hiện nay khi mà khoa học ngày càng phát triển thì việc điều trị bệnh ung thư gan có thể sống sót được đã không còn là chuyện quá khó khăn nữa. Nhưng vấn đề mấu chốt ở đây là người bệnh cần phải phát hiện sớm được bệnh thì mới có thể điều trị đạt kết quả. Hãy cùng tham khảo 8 dấu hiệu ung thư gan giai đoạn đầu ngay sau đây nhé!

Dấu hiệu ung thư gan giai đoạn đầu

Khi mắc bệnh ung thư gan giai đoạn đầu, người bệnh thường có những dấu hiệu sau:

Vàng da

Vàng da là một trong những triệu chứng bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

Vàng da là một trong những triệu chứng bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

Đây hoàn toàn không phải là một căn bệnh mà nó là biểu hiện lâm sàng chứng tỏ chức năng gan của bạn đang bị suy giảm nghiêm trọng và bạn đang mắc bệnh gan. Khi chức năng của gan bị suy giảm thì lượng bilirubin trong máu bị tích tụ lại. Đặc biệt, đây cũng là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đang mắc phải bệnh ung thư gan giai đoạn đầu.

Gan nở rộng ra

Gan là cơ quan nằm ở bên phải của bụng trên. Khi mà gan bị rối loạn chức năng sẽ nở to ra và bạn hoàn toàn có thể sờ thấy được. Khi xuất hiện dấu hiệu này, tốt nhất bạn nên tới bệnh viện để các bác sĩ chuyên khoa tiến hành kiểm tra và có lời khuyên cụ thể.

Nước tiểu chuyển sang màu tối

Lượng biliburin trong máu cao cũng chính là lý do khiến cho nước tiểu chuyển sang màu tối như nâu và vàng sậm. Khi có sự thay đổi về màu của nước tiểu thì rất có thể bạn đang mắc phải bệnh ung thư gan.

Cơ thể mệt mỏi

Đừng bỏ qua khi nếu thấy cơ thể thường xuyên mệt mỏi

Đừng bỏ qua khi nếu thấy cơ thể thường xuyên mệt mỏi

Bạn đang có hiện tượng cơ thể mệt mỏi trong thời gian dài và kèm theo đó là những triệu chứng suy giảm về chức năng gan vậy thì rất có thể bạn đang mắc phải bệnh ung thư giai đoạn đầu. Mặc dù mệt mỏi là một triệu chứng khá là chung chung, tuy nhiên nó lại hay gặp ở những bệnh nhân bị ung thư gan.

Đau bụng

Chức năng gan bị suy giảm và gan nở to ra khiến cho bạn thường xuyên gặp phải triệu chứng đau bụng. Cơn đau bụng có thể âm ỉ hoặc kéo đến đột ngột khiến người bệnh vô cùng khó chịu và đau đơn.

Sút cân

Sút cân có thể là một trong những dấu hiệu của ung thư giai đoạn đầu

Sút cân có thể là một trong những dấu hiệu của ung thư giai đoạn đầu

Khi mà gan bị tổn thương đồng nghĩa với quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng diễn ra chậm hơn. Do đó, nó khiến cho bạn bị sút cân nhanh chóng. Đây cũng là một triệu chứng bệnh ung thư gan, bạn đừng nên bỏ qua.

Buồn nôn và nôn

Nếu bạn đang gặp phải triệu chứng buồn nôn và nôn nhưng không rõ nguyên nhân thì hãy tới cơ sở y tế để kiểm tra bởi lẽ nó có thể là dấu hiệu cho thấy chức năng gan của bạn đang bị suy giảm, thậm chí là mắc bệnh ung thư gan.

Ngứa

Ngứa ngáy khó chịu được coi là một triệu chứng khá chung. Tuy nhiên đây cũng là một trong những dấu hiệu ung thư gan phổ biến, thường xảy ra khi lượng biliburin trong nước tiểu tăng cao làm gan bị suy giảm chức năng và gây ra ngứa trên da.

Trong trường hợp xuất hiện những dấu hiệu bệnh ung thư gan giai đoạn đầu ở trên, bạn cần phải tới cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời nhất nhé!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *